Các Mẹo Giảm Cân Khi Dùng Máy Xe Đạp

Ngày đăng 16/07/2019 18:03

Cho dù bạn muốn giảm cân cho mùa hè sắp tới, một sự kiện đặc biệt hay ngày lễ, tập thể dục chắc chắn phải là 1 phần của quá trình giảm cân. Tập luyện sẽ giúp bạn bảo tồn khối lượng cơ bắp, lành mạnh hơn cho cơ thể và tốt hơn cho ngoại hình của bạn. Thêm vào đó, duy trì cơ bắp sẽ giúp việc giảm cân của bạn dễ dàng hơn trong cả một chặng đường dài phía trước.

Các Mẹo Giảm Cân Khi Dùng Máy Xe Đạp

Mặc dù đi xe đạp nhàn nhã bên ngoài không có khả năng giúp bạn giảm cân, nhưng nếu dùng máy đạp xe thì hoàn toàn có thể. Bên cạnh việc đốt cháy 400 đến 600 calo trong một lớp học 45 phút, thiết bị đạp xe cũng giúp tăng tốc độ trao đổi chất của và mang đến cơ hội làm săn chắc và tăng cường tất cả các cơ bắp ở chân. Để tận dụng tối đa lợi ích của hoạt động này, bạn sẽ phải tuân thủ một số quy tắc cơ bản về dinh dưỡng và tập luyện.

Ăn trước khi đi xe

Trái với những gì bạn có thể nghe về lợi ích của việc tập thể dục khi bụng đói, thật thông minh khi cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng cần thiết để đạp xe và nhận được lợi ích tối đa từ việc tập luyện. Ngay cả khi bạn tham gia một lớp học buổi sáng sớm, hãy ăn một bữa ăn nhỏ 30 phút trước khi bạn đi xe. Có thể là một quả chuối nhỏ, một lát bánh mì nướng với mứt hoặc một nắm ngũ cốc nguyên hạt.

Thực hiện tương tự một hoặc hai giờ trước buổi tập đạp xe buổi chiều hoặc buổi tối bằng cách kết hợp protein và carbs (một quả táo nhỏ với một muỗng bơ hạnh nhân là một sự lựa chọn khá tốt). Bên cạnh việc giúp bạn nạp năng lượng cho việc tập luyện, ăn nhẹ trước có thể giúp bạn đốt cháy thêm calo, nhờ hiệu ứng nhiệt của thực phẩm . Hãy chắc chắn uống nước trước, trong và sau khi đi xe. Cơ thể bạn cần một lượng nước đủ để giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động tốt và đốt cháy calo hiệu quả.


Thay đổi tốc độ và độ khó

Với hầu hết các hình thức tập thể dục, luyện tập xen kẽ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn nhiều hơn là tập thể dục ở trạng thái ổn định và điều tương tự cũng đúng với việc dùng máy đạp xe. Hãy nghĩ về nó như một cách để lừa cơ thể bạn đốt cháy calo nhanh hơn. Bằng cách xen kẽ những cú đạp khó hơn (nghĩa là tốc độ nhanh hơn chống lại sức cản nặng hơn) bạn sẽ đốt cháy nhiều calo trong quá trình tập luyện so với tốc độ ổn định, vừa phải. Điều này cũng sẽ kích hoạt tiêu thụ oxy sau tập thể dục lớn hơn khiến bạn tiếp tục đốt cháy nhiều calo hơn trong vài giờ sau khi đạp xe.


Chia nhỏ thời gian tập luyện của bạn

Nếu bạn không có thời gian đạp xe 45 phút, hãy thực hiện hai lần 25 phút và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo giữa 2 hiệp. Bằng cách này bạn sẽ gặt hái lợi ích hai lần trong một ngày thay vì một lần, cho phép đốt cháy nhiều calo hơn trong 24 giờ.
Bổ sung dinh dưỡng cho cơ bắp đúng cách

Trong vòng một giờ sau khi tập luyện, hãy tiêu thụ kết hợp carbohydrate và protein để bổ sung lượng dự trữ glycogen và cung cấp axit amin để sửa chữa và xây dựng cơ bắp. Điều này sẽ giữ cho cơ bắp và sự trao đổi chất của bạn hoạt động trơn tru và chuẩn bị cơ thể cho buổi tập tiếp theo của bạn.


Chế độ ăn hợp lý

Một số người mắc sai lầm khi nghĩ rằng vì đạp xe trong nhà là một bài tập cường độ cao như vậy, họ có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn mà vẫn giảm cân. Không phải vậy. Thực tế là ngay cả khi cố gắng, bạn vẫn không thể đốt cháy hơn 500 hoặc 600 calo trong 45 phút. Bạn cần đốt cháy thêm 3.500 calo để giảm 0.5 kg trọng lượng cơ thể, vì vậy nếu bạn tự thưởng cho mình một miếng bánh sô cô la, bạn sẽ tiêu thụ 537 calo , về cơ bản đó chính là hành động loại bỏ việc đốt cháy calo mà bạn đã làm khi đạp xe. 


Tiếp tục tiến lên

Nếu kiệt sức sau một buổi đạp xe khó khăn, đừng cho phép bản thân trở nên lười biếng suốt cả ngày. Hãy cố gắng di chuyển nhiều hết sức có thể để đốt cháy nhiều calo hơn.

Chưa bao giờ giảm cân lại đơn giản đến thế, bạn chỉ cần sử dụng máy đạp xe cố định và có những thời gian tuyệt vời để luyện tập. Kết hợp với những mẹo như trên chắc chắn bạn sẽ có thân hình thon gọn và sức khỏe tuyệt vời.
 

 

Sản phẩm khác : xe đạp tập gia đình, thiết bị thể thao công viên.