Những thực phẩm ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh viêm khớp

Ngày đăng 10/09/2019 10:15

Ngoài những lời khuyên và thuốc kê đơn từ bác sĩ, một chế độ ăn uống hợp lý cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giảm đau. Trong thực tế có nhiều loại thực phẩm có thể khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Cùng điểm qua danh sách những loại thực phẩm tồi tệ nhất cho người bị viêm khớp.

Những thực phẩm ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh viêm khớp.

Nếu bạn có thể tránh xa những thực phẩm này, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt về tình trạng bệnh, không còn đau nhiều như trước.

1. Thuốc lá

Ai cũng biết việc cai thuốc lá là một điều không hề dễ dàng. Mặc dù nó không phải là một loại thực phẩm, nhưng thuốc lá chứa những chất độc hại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Những người sử dụng nó có nguy cơ cao mắc bệnh viêm khớp nghiêm trọng, nếu bạn đang hút thuốc đã đến lúc phải bảo 
Hút thuốc cũng làm cho thuốc điều trị viêm khớp không phát huy được hết tác dụng. Nó sẽ làm hỏng khớp, mô liên kết và xương, nhưng việc chữa lành có thể bắt đầu ngay sau khi bạn bỏ thuốc.


2. Rượu

Những người nghiện rượu có nhiều khả năng mắc phải bệnh gút, đây là một dạng viêm khớp gây nên cảm giác căng cứng đau đớn và khó chịu.

Hậu quả nghiêm trọng là thế nhưng không ít người cai được loại thức uống này, khiến cho bệnh tình ngày càng nghiêm trọng và các loại thuốc điều trị không mấy hiệu quả.


3. Cà phê

Cà phê là một thức uống yêu thích của nhiều người, bơi hương vị thơm ngon và sự tỉnh táo mà nó mang lại. Thật không may nó cũng được chứng minh là có tác động tiêu cực đến tình trạng viêm khớp.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê có chứa các thành phần kích hoạt thấp khớp và gây ảnh hưởng xấu đến bệnh này. Nếu bạn gặp các vấn đề về sức khỏem hãy thay tách cà phê bằng một thức uống lành mạnh khác. Ví dụ như trà.


4. Sản phẩm sữa

Sữa có chứa một loại protein có thể gây kích ứng các mô xung quanh khớp . Không phải mọi bệnh nhân viêm khớp đều có phản ứng tiêu cực với sữa, nhưng cũng đáng để trải nghiệm xem bạn có gặp vấn đề gì với đồ uống này hay không.

Nếu mọi thứ đều bình thường, hãy tiếp tục uống sữa và ăn pho mát. Nhưng nếu bạn thực sự không muốn tiêu thụ chúng hãy thay thế protein bị thiếu bằng đậu lăng, đậu phụ và rau bina. 


5. Muối

Kiểm soát lượng muối ăn vào là một điều vô cùng quan trọng. Nhiều người trong chúng ta sử dụng lượng lớn chúng mỗi ngày, dẫn đến cơ thể bị giữ nước và huyết áp cao, từ đó trở thành nguyên nhân gây ra một loạt các bệnh khác.

Những người bị viêm khớp sử dụng corticosteroid sẽ thấy rằng thuốc đã khiến họ bị dính nhiều natri hơn, vì vậy việc giảm lượng ăn vào của bạn là rất quan trọng.


6. Chất béo bão hòa

Một chế độ ăn không lành mạnh sử dụng quá nhiều chất béo bão hòa sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến  trái tim và khớp của bạn. Trên thực tế, những người bị viêm khớp có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Nếu bạn bị viêm khớp, nên hạn chế các thực phẩm như sữa nguyên chất béo, thịt đỏ, đồ chiên rán và thực phẩm chế biến sẵn. Nó chắc chắn ngon, nhưng cũng là con đường dẫn bạn đến những cơn đau đớn sau này.


7. Carbs tinh chế

Tinh bột gần như có mặt ở tất cả các món ăn và rất khó để tránh. Mặc dù vậy chúng ta có thể chọn các loại carbs tốt như ngũ cốc, gạo lứt thay vì ăn cơm trắng, bột mì,…


Khi bạn quản lý cuộc sống với bệnh viêm khớp, hãy chú ý đến cảm giác của bạn sau khi ăn các loại thực phẩm khác nhau để có lựa chọn phù hợp với bản thân. Thường xuyên đi khám bác sĩ và tham khảo các bài viết có giá trị để am hiểu về căn bệnh mình mắc phải và có lối sống lành mạnh hạnh phúc hơn. 

 

Sản phẩm khác : ghế mát xa cao cấp nhật bản, máy chạy bộ cao cấp.