Phục hồi chức năng cho người bị gãy xương

Phục hồi chức năng cho người bị gãy xương là một trong những điều cần phải có và hết sức quan trọng. Người bị gãy xương không chỉ bị tổn thương về xương mà còn tổn thương cả về các cơ, gân, dây chằng. Tùy theo mức độ tổn thương nặng nhẹ khác nhau mà người bệnh có phải bó bột hay mổ nẹp định trong xương hay không. Song , sau quá trình chữa trị thì việc hồi phục chức năng cho người bị gãy xương là cần thiết.

thiết bị phục hồi chức năng

 

Quá trình mổ và phải bó bột thì tay của bệnh nhân không được cử động thường xuyên sẽ dẫn tới cơ tay bị trì trệ do không được vận động . Lực bàn tay bị mất do lâu không cử động nếu không khắc phục kịp thời thì bệnh nhân có thể bị tàn phế vĩnh viễn…

Vậy làm thế nào để phục hồi chức năng cho người bị gãy xương.

Cử động các khớp: Khớp lâu không được vận động sẽ bị cứng do cơ bị co ngắn lại, bao khớp bị co rúm, sụn bị mỏng ,bao hoạt dịch tăng sản mỡ. Chính vì thế cử động khớp là phương pháp tốt nhất để bơm cho dịch khớp ra vào, làm cho khớp được nuôi dưỡng và mềm mại, tốc độ co duỗi là 45 giây.

Tập duy trì sức cơ: Tăng sức căng của cơ, co cơ. Nếu khớp cử động còn rất đau thì tập căng cơ và ngược lại khớp đõ đau thì tập co cơ.

Tập đi: Đối với bệnh nhân bị gãy chân thì việc đi trở nên khó khăn hơn. dùng nạng gỗ để tập đi khi xương chưa liền sau ấy thì cố gắng tự đi. Đối với người bệnh bị đau quá lâu thì người thân nên mua khung tập đi để hỗ trợ cho bệnh nhân trong quá trình tập luyện . Ngoài ra việc sử dụng các  dụng cụ hồi phục chức năng khác như: trang thiết bị hồi phục chức năng 3 in 1 là điều rất tốt nó giúp cho người tập phong phú được những bài tập của mình để có thể hồi phục nhanh hơn.

http://pxslxx.com/wp-content/uploads/2017/03/thiet-bi-tap-phuc-hoi-chuc-nang-3-in-1-p131388188864061-2.png

máy tập phục hồi chức năng 3 in 1

Dùng nhiệt: dùng nhiệt giúp hạn chế đau hiệu quả , đỡ khó chịu, có lợi khi tập cử động chủ động. sử dụng túi chườm nước nóng, chườm lên khu vực đau để luyện tập . Lưu ý không được dùng nhiệt sóng ngắn cho toàn chi cố đinh,  các bị trí nẹp vít vòng thép kim loại nóng lên sẽ làm hỏng tổ chức, dễ gây viêm rò.

Tập sinh hoạt bình thường: những động tác sinh hoạt hàng ngày cũng là một trong những phương pháp hồi phục chức năng hiệu quả cho người bị gây xương. Nó giúp cho những cơ của bạn được hoạt động một cách trơn tru và giúp quá trình hồi phục chức năng tốt nhất.

Biện pháp xoa nắn: xoa bóp thường xuyên giúp máu lưu thông tay chân được vận động tốt cho người bị gãy chân tay. Lưu ý chỉ xoa nắn nhẹ nhàng bằng tay  không được dùng những loại dầu cao, thuốc thoa bóp nào để thoa vào vị trí  những khớp, vì  rất có thể làm cho xơ cứng khớp.

khi bị chấn thương  người bệnh cần bền chí tập luyện và cần kết hợp các biện pháp luyện tập khác nhau để trở lại hình dáng ban đầu.

Sản phẩm giảm giá trong tầm tay .Hãy mua ngay hôm nay nào các bạn
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*