Những sai lầm cần tránh khi tập máy chạy bộ tại nhà

Ngày đăng 02/08/2019 17:14

Chăm sóc và tăng cường sức khỏe là vấn để ngày càng được quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, khi cuộc sống quá bề bộn, công việc lấy đi gần hết quỹ thời gian, nhiều người đã không còn thời gian ra ngoài tập thể dục, chơi thể thao hay tìm tới các phòng tập chuyện nghiệp nữa. 

Những sai lầm cần tránh khi tập máy chạy bộ tại nhà

Vì vậy, chạy thể dục trên máy chạy bộ điện đa năng được khá nhiều người yêu thích vì người dùng có thể chủ động được thời gian luyện tập, lại tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà hiệu quả không hề thua kém. Tuy nhiên, đôi khi  hiệu suất tập luyện làm hiệu quả không đạt được như mong muốn do một số sai lầm trong khi luyện tập. 

Hãy tránh xa những sai lầm dưới đây nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất tập luyện cũng như giảm chấn thương tối đa cho cơ thể.

- Không bao giờ quên khởi động:

Khởi động là điều bắt buộc trước khi bắt dầu tập bất cứ môn thể dục, thể thao nào và chạy trên máy chạy bộ cũng không ngoại lệ. Việc khởi động sẽ giúp các cơ bắp quen dần với việc vận động, tránh cho cơ thể bị sốc và giảm thiểu khả năng chấn thương.

- Bắt đầu với vận tốc lớn:

Mỗi môn thể thao đều có quy tắc riêng. Khi mới bắt đầu, cơ thể bạn tràn đầy năng lượng, bạn rất hào hứng luyện tập, thêm vào đó, bạn nôn nóng cho rằng cần chạy với tốc độ thật lớn để đốt chạy được nhiều calo. Tuy nhiên, khi bắt đầu chạy trong 1 buổi tập nói riêng và khi bắt đầu bộ môn chạy nói chung, việc chạy hết tốc lực ngay từ đầu là rất có hại cho chính cơ thể bạn. 

Không những gây mất sức mà còn dễ gây chấn thương, co cứng cơ bắp do cơ thể chưa kịp thích ứng với cường độ hoạt động mạnh như vậy. Vì vậy, lời khuyên là hãy bắt đầu với bằng việc đi bộ thong thả, sau đó tăng dần vận tốc lên theo nhu cầu tập của mình, tuyệt đối không nên tập quá sức. 

- Chạy sai tư thế:

Chạy trên máy chạy bộ hay chạy ngoài trời thì đều cần thực hiện đúng tư thế chạy để đạt được hiệu suất cao và tránh cho cơ thể không bị chấn thương. Khi mới bắt đầu tập luyện với máy chạy bộ điện thì các bạn trước tiên nên rèn thói quen thực hiện đúng các kỹ thuật chạy bộ. Dù không thể thực hiện theo đúng chuẩn từng chi tiết thì tư thế chạy bộ của bạn cũng phải tương đối chính xác. 

Rất nhiều người mới tập do sợ ngã nên luôn nắm tay cầm khi chạy, sau đó, họ hình thành thói quen nắm tay cầm trong lúc tập trên máy đi bộ. Nếu trong suốt quá trình chạy bạn duy trì tư thế đó sẽ khiến cơ thể bạn chạy sai tư thế, tăng áp lực lên các khớp tay, vai, hông, làm giảm hiệu quả luyện tập. 

Bạn chỉ nên nắm tay cầm khi muốn đo nhịp tim của cơ thể hay muốn giữ thăng bằng khi mới đứng trên máy tập sau khi quen với tốc độ chạy thì bạn nên giữ tư thế tập luyện chuẩn xác để thúc đẩy hiệu suất tập luyện tốt hơn.

- Không bổ sung đầy đủ nước hay uống quá nhiều nước trong khi chạy:

Cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi vận động, bởi chạy thể dục sẽ tiêu hao năng lượng của cơ thể, thân nhiệt tăng cao, mồ hôi toát ra sẽ khiến bạn cảm thấy khát. Vì vậy, bạn cần bổ sung đầy đủ nước để tiếp tục bài tập. 

Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ khiến dạ dày khó chịu, dễ làm đau tức bụng, ảnh hưởng tới quá trình tập luyện. Vì vậy, bạn cần chú ý, chỉ uống nước khi thật sự cần thiết và uống đủ lượng nước cần thiết.

Để không gặp phải những sai lầm cần tránh khi tập máy chạy bộ tại nhà và đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng máy chạy bộ, các bạn không chỉ cần kiên trì luyện tập mà còn cần lưu ý tránh những sai lầm trên đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả tập luyện.

 

Sản phẩm khác : bán bàn bóng bàn, bán ghế massage nhật bản.