Sử dụng và bảo quản máy chạy bộ điện như thế nào là đúng cách

Ngày đăng 10/08/2019 16:05

Để phục vụ nhu cầu rèn luyên thể dục để nâng cao sức khỏe, nhiều người tin tưởng tìm đến các sản phẩm máy chạy bộ điện đa năng. Chức năng và công dụng mà loại máy này mang lại có lẽ mọi người đã tìm hiểu kỹ để chọn mua cho mình chiếc máy ng ý nhất. 

Sử dụng và bảo quản máy chạy bộ điện như thế nào là đúng cách

Hướng dẫn làm sạch máy chạy bộ

Tuy nhiên, sử dụng máy sao cho đúng và đạt hiệu quả cao nhất cũng như làm thế nào để bảo quản máy bền nhất thì không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết này Daiviet Sport sẽ cũng cấp tới các bạn mộ số thông tin về cách sử dụng và bảo quản máy chạy bộ điện đúng cách.

Cách sử dụng máy chạy bộ:

1.    Tìm hiểu về máy:

Trước khi sử bất kỳ thiết bị nào thì việc đầu tiên bạn càn làm là tìm hiểu nó thật kỹ. Đầu tiên bạn cần nắm rõ loại máy mình đang sử dụng là máy đơn năng – chỉ đi/chạy bộ hay máy đa năng – tích hợp nhiều chức năng khác, cách sử dụng từng chức năng cụ thể.

Tiếp theo là tìm hiểu về bảng điều khiển và các phím điều khiển. Bạn nên thử lần lượt tất cả các phím để nắm rõ được tính năng của chúng từ các phím: bật/tắt, tăng/giảm tốc độ, điều chỉnh độ dốc và lựa chọn bài tập có sẵn trong máy. Bên cạnh đó, bạn nên quan sát kỹ màn hình hiện thị dể nắm được vị trí xuất hiện các thông số: vận tốc, độ dốc, thời gian, quãng đường, nhịp tim…

Khắc phục lỗi máy chạy bộ

Một chức năng cực kỳ quan trọng đối với những người mới sử dụng máy là khóa an toàn. Kẹp 1 đầu khóa vào quần áo, đầu còn lại cài vào ổ khóa. Khi bạn gặp sự cố, lỡ bước hụt hoặc đuối sức không theo kịp tốc bộ băng chạy, khóa sẽ rút ra khỏi ổ và ngắt máy để bảo đảm an toàn cho bạn. 

2.    Chuẩn bị trước khi bắt đầu tập:

Trước khi tập, bạn cần kiểm tra độ an toàn và chắc chắn của máy. Tránh để máy ở gần những thiết bị dễ cháy và vật sắc nhọn, cắm nguồn điện riêng biệt. 

Chuẩn bị cho mình 1 đôi giày thể thao, quần áo gọn gàng, thoải mái, 1 chiếc khăn để thấm mồ hôi tránh việc mồ hôi rơi xuống máy.

Khởi động kỹ trước khi tập để cơ thể quen dần với việc vận động, giúp đem đến hiệu quả luyện tập tốt hơn và giảm thiểu khả năng chấn thương.

3.    Tập chạy với máy chạy bộ:

sua-may-chay-bo-dien-1.jpg

Đầu tiên bạn đứng lên 2 bên thành của bàn chạy, lựa chọn bài tập cài sẵn nếu muốn, ấn nút Start.
Khi băng tải bắt đầu chuyển ộng với tốc độ chậm, bạn bắt đầu bước vào vùng chạy, dành vài phút chạy với vận tốc 3km/h.

Tăng dần tốc độ và độ dốc sao cho phù hợp với thể lực của mình.

Khi chuẩn bị kết thúc bài tập, hạ dần vận tốc và dành 1-2 phút đi bộ.

Nhấn Stop để dừng bài tập.

Cách bảo quản máy chạy bộ điện:

sua-may-chay-bo-dien-1.jpg

1.    Chọn vị trí đặt máy phù hợp:

Để máy được bảo quản lâu dài thì bạn cần chọn vị trí đặt thích hợp. Máy nên được để trên bề mặt phẳng,  độ chịu lực tốt, thoáng mát, tránh hơi ẩm và tránh tiếp xúc với nước. Tránh xa các vật dễ cháy nổ, đặt cách các vật khác 1m, tránh di chuyển máy nhiều.

2.    Bảo quản máy trước, trong và sau khi sử dụng:

- Thường xuyên lau, vệ sinh máy. Tránh để bụi bám lâu, làm tăng ma sát máy.

- Nên sử dụng nguồn điện 220V.

- Rút nguồn điện sau khi dùng xong hoặc di chuyển máy.

- Định kỳ tra dầu bôi trơn cho máy.

sua-may-chay-bo-dien-1.jpg

- Nên mang theo khăn thấm mồ hôi khi tập để hạn chế mồ hôi rơi xuống máy trong khi tập.

Khi bắt đầu bài tập cần đứng trên thành của băng tải, đợi băng chuyền chuyển động rồi mới bắt đầu bước vào, không để bẳng tải chạy với vận tốc cao rồi mới nhảy vào vùng chạy. Chú ý trước khi muốn dừng tập thì nên giảm dần vận tốc xuống rối mới tắt máy.

Trên đây là cách sử dụng cũng như bảo quản máy chạy bộ điện để luôn đảm bảo an toàn và hiệu quả tập luyện. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Sử dụng máy chạy bộ, bảo trì máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân nhật bản, găng tay tập thể hình.